anh dai dien dich vu

Giới thiệu

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG NÁM DA

Nám da là một bệnh lý thẩm mỹ về da, tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm kém thẩm mỹ của da.

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da. Từ những nguyên nhân dễ phát hiện như thường xuyên phơi mặt dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm bừa bãi.. đến những nguyên nhân khó nhận thấy như rối loạn nội tiết tố, di truyền, căng thẳng, lão hóa da.

Phòng chống nám da:

  • Việc chống nắng tích cực có thể giúp bạn hạn chế sự phát triển và làm nhạt màu vết nám, ngăn ngừa tái phát sau khi trị nám đã mang lại kết quả khả quan. Cần hạn chế tối đa ra nắng, nhất là nắng có cường độ tia cực tím cao ( từ 10h sáng đến 16h).
  • Trường hợp bắt buộc ra nắng, bạn nên che kín mặt bằng khăn, nón rộng vành hoặc thoa thuốc chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên.
  • Để đạt kết quả cao thì sau 30 phút sau thoa thuốc mới ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thuốc chống nắng với kem lót hay mỹ phẩm trang điểm nhẹ.
  • Có nhiều biện pháp đều làm nhạt màu vết nám như dùng mỹ phẩm, uống, laser thẩm mỹ… tùy trường hợp mà bác sĩ chỉ định dùng biện pháp nào cho phù hợp.
  • Các chất như acid azelaic, licorice, beta carotene, acid kojic, acid ascorbic ( vitamin C) là những chất có hiệu quả làm mờ vết nám và dùng lâu dài mà không gây hại. Chất hydroquinnone 4% được dùng từ thập niên 60 của thế kỷ 20 và được xem là “đàn chị” đến nay vẫn đạt tiêu chuẩn vàng về cải thiện nám. Tuy nhiên, loại này chỉ dùng trong thời gian nhất định theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tư vấn

Để được tư vấn hãy gọi điện thoại hoặc đặt lịch khám

Đặt lịch khám